2.7/5 - (4 bình chọn)

Thiết bị điện Haky với nhiều năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện với đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm dày dặn, được đào tạo bài bản trong lĩnh vực này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện thông qua bài viết dưới đây.

1. Khái niệm hệ thống cơ điện

Trong quá trình thiết kế cũng như xây dựng các công trình khác nhau như nhà xưởng, trường học, bên cạnh những phần xây dựng thô cũng như hoàn thiện về mặt nội thất bên trong thì hệ thống cơ điện cũng là một phần quan trọng không thể thiếu.

Hệ thống cơ điện hay còn được gọi với thuật ngữ M&E gồm hai phần cơ và phần điện.

 • Phần cơ thường tập trung chủ yếu vào hai hạng mục là điều hòa và thông gió trong công trình. Cùng với đó là các hạng mục khác có thể kể đến như phòng cháy chữa cháy, khí nén hay cấp thoát nước.
Phần cơ trong hệ thống cơ điện
Phần cơ trong hệ thống cơ điện
 • Phần điện là những hạng mục còn lại liên quan đến điện như hệ thống chiếu sáng, điều khiển, điện nhẹ, phân phối và cung cấp điện cho công trình.

Phần điện trong hệ thống cơ điện
Phần điện trong hệ thống cơ điện

Hệ thống cơ điện là phần quan trọng quyết định công trình có thể hoạt động được hay không. Cũng bởi vì nó có vai trò vô cùng quan trọng như vậy mà việc tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện sẽ được thực hiện bởi những chuyên gia, kỹ sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Các kỹ sư M&E là tên gọi chung cho những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn lắp đặt hệ thống cơ điện cho các công trình như tòa nhà hay những hộ dân thông thường.

Những kỹ sư này phải cần thông thạo về cả hai phần cơ và điện để có thể đảm bảo được công trình có thể hoạt động một cách tốt nhất. Ngoài ra, trong hai phần cơ và điện còn có thể chia nhỏ thành nhiều hạng mục khác nữa.

Các kỹ sư M&E tại Thiết bị điện Haky với nhiều năm kinh nghiệm trong hai mảng về hệ thống cơ điện giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.

2. Quy trình tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện M&E tại Thiết bị điện Haky

Bởi hệ thống cơ điện đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các công trình, vậy nên việc lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ tốt cũng là một trong những vấn đề bạn cần phải xem xét.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi quy trình tư vấn thi công lắp đặt hệ thống cơ điện chuyên nghiệp với những bước dưới đây:

 • Bước 1: Đưa ra những tính toán, thiết kế cơ bản trong thi công hệ thống cáp động lực. Việc tính toán về tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả hoạt động của hệ thống sẽ giúp cho khả năng hoạt động của hệ thống nâng lên mức tối đa.

Quy trình tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện

 • Bước 2: Hệ thống dây cáp điện cần phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi thi công máng cáp. Các kỹ sư sẽ thiết kế và bố trí hệ thống sao cho đảm bảo an toàn và đem lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Quy trình tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện

 • Bước 3: Thiết kế và thi công lắp đặt điện chiếu sáng. Bước này cần có sự tính toán sao cho hệ thống chiếu sáng có thể hoạt động đúng với năng suất mà vẫn đảm bảo được tiêu chí tiết kiệm điện năng.

Quy trình tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện

 • Bước 4: Nâng cấp hệ thống điện và đưa ra các phương án cải tạo dự phòng nhằm tránh các tình huống xấu xảy ra.
 • Bước 5: Tạo ra các phương án bảo trì và sửa chữa nếu như phát hiện hệ thống cơ điện gặp trục trặc.

Quy trình tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện

 • Bước 6: Tư vấn các phương án di dời máy móc hệ thống điện trong trường hợp cần thiết.
 • Bước 7: Sử dụng phương án lắp đặt chế độ tự động hóa cho hệ thống cơ điện.

Quy trình tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện

3. Những lưu ý trong việc lắp đặt tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện

Để cho quá trình thi công lắp đặt hệ thống cơ điện M&E đạt được kết quả cao cũng như tính thẩm mỹ cho công trình thì bạn cần phải tìm hiểu một số những lưu ý sau đây:

 • Cần thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình thi công để đảm bảo chất lượng của dịch vụ được cung cấp.
 • Việc cung ứng, quản lý vật tư và các thiết bị trong quy trình lắp đặt cần được quản lý một cách chặt chẽ để hạn chế sự cố xảy ra.
 • Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt hệ thống cơ điện uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay.

Tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện

4. Thiết bị điện Haky – Đơn vị tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện chuyên nghiệp

Thiết bị điện Haky tự hào là một trong những đơn vị uy tín trên thị trường cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện được rất nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan đến hệ thống cơ điện có thể kể đến như:

 • Hệ thống điện
 • Hệ thống điều hòa thông gió
 • Hệ thống chiếu sáng
 • Hệ thống cấp thoát nước

Với những chuyên gia, kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi luôn cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với chất lượng dịch vụ được đánh giá cao trên thị trường.

Thông qua bài viết trên, Thiết bị điện Haky đã cung cấp cho bạn những thông tin về dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *