Rate this post

Tủ điện là một trong những phần không thể thiếu của hệ thống điện. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của tủ điện cũng như cách lắp đặt đúng. Việc lắp đặt đúng sẽ làm tăng năng suất làm việc cũng như giảm thiểu được những rủi ro không đáng có. Chính vì vậy mà Thiết bị điện Haky đã triển khai nên dịch vụ thi công lắp đặt tủ điện. Để có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về dịch vụ này, xin mời bạn theo dõi qua bài viết dưới đây.

1. Tủ điện là gì?

Tủ điện là một trong những phần không thể thiếu được trong bất kỳ những công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ các trạm biến áp đến nhà máy. Tủ điện chính là nơi dùng để chứa đựng các thiết bị hay bảng thiết bị điện như nút ấn, công tắc, cầu giao, biến áp. Tủ điện xuất hiện ở mọi nơi như các nhà máy xí nghiệp, trường học hoặc ở cạnh các thiết bị máy móc. Thông thường tủ điện thường có thiết kế là hình chữ nhật hoặc hình vuông tùy thuộc vào vị trí đặt và mục đích sử dụng của người dùng.

Thi công lắp đặt tủ điện
Tủ điện là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các ngành công nghiệp

2. Chức năng của tủ điện

Tủ điện là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ một công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ các nhà máy, xí nghiệp đến những trạm bơm và biến áp. Nó được dùng để lắp đặt cũng như bảo vệ các thiết bị đóng cắt điện cũng như các thiết bị điều phối, là nơi phân phát điện cho các công trình, đảm bảo có thể cung ứng đủ nguồn điện trong thi công. Ngoài ra tủ điện còn có chức năng bảo vệ, cách ly giữa con người với những thiết bị máy móc bên trong để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tủ điện có thể được làm từ các nguyên vật liệu khác nhau, có thể kể đến như các tấm kim loại hoặc composit tùy thuộc theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng để có thể ứng dụng tốt nhất trong các công trình.

Thi công lắp đặt tủ điện
Tủ điện được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình

3. Quy trình thi công lắp đặt tủ điện

Quy trình thiết kế thi công lắp đặt tủ điện bao gồm các giai đoạn sau đây:

  1. Bước đầu tiên chính là lấy dấu vị trí tủ theo sơ đồ bản vẽ. Chuyển tủ vào vị trí đã được đánh dấu. Có thể sử dụng các thiết bị để lấy dấu tủ chuyên dụng như máy laser, bật mực, thước mét.
  2. Bước tiếp theo cần khoan và đóng ở những vị trí lấy dấu đã được xác định.
  3. Tiếp theo chuyển tủ vào trong vị trí đã được đóng dấu cố định. Trong quá trình thi công có thể sử dụng một số biện pháp để vận chuyển tủ như sử dụng xe nâng hạ kết hợp với kích thủy lực và con lăn.
  4. Sau đó là bước căn chỉnh tủ  đúng với vị trí đã được cố định.
  5. Sử dụng bu lông đai ốc để cố định tủ. Sau khi hoàn thiện xong quá trình thi công cần kiểm tra lại vị trí cố định tủ, vệ sinh lại. Cuối cùng là đóng cửa tủ và rút chìa khóa giao cho người có quyền quản lý tủ.
Thi công lắp đặt tủ điện
Quy trình thi công lắp đặt tủ điện

4. Một số những lưu ý cần biết khi thi công lắp đặt tủ điện

Trong quá trình thi công lắp đặt cần phải chú ý một số điểm như sau:

  • Khi vận chuyển tủ bằng xe nâng hay các phương thức vận chuyển khác thì cần có người giữ tủ ở phía sau và luôn đảm bảo an toàn.
  • Tủ sau khi lắp đặt xong cần đảm bảo đã được cố định ở đúng vị trí, không bị lệch hay nghiêng ngả. Cần phải cố định tủ chắc chắn không bị trầy xước.
  • Việc quản lý tủ cần được thực hiện bởi người có kinh nghiệm để tránh xảy ra những sự cố hư hỏng.
Thi công lắp đặt tủ điện
Những lưu ý cần biết khi thi công lắp đặt tủ điện

4. Địa chỉ thi công lắp đặt tủ điện uy tín trên thị trường

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho công trình của mình một đơn vị thi công lắp đặt tủ điện uy tín trên thị trường thì Thiết bị điện Haky chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi luôn cung cấp những dịch vụ với chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh trên thị trường. Thiết bị điện Haky sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm với nhiều năm hoạt động trong nghề, chúng tôi luôn đảm bảo thực hiện quy trình thi công đúng kỹ thuật và đem đến hiệu quả cao.

Với kỹ thuật hiện đại cũng như cơ sở vật chất đầy đủ, Thiết bị điện haky cam kết thi công và bàn giao công trình đúng với thời gian đã đặt ra trong hợp đồng. Chính vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thông qua bài viết trên, Thiết bị điện haky đã giúp bạn tìm hiểu thêm về quy trình thi công lắp đặt tủ điện. Nếu như bạn cần sử dụng dịch vụ hay có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0932 398 236 để được tư vấn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *