Rate this post

Ngày nay, xu hướng sử dụng hệ thống kết cấu thép vào các dự án, công trình đang dần trở nên phổ biến. Với chủ đầu tư, quy trình thi công đóng vai trò quan trọng quyết định tới chất lượng sau khi hoàn thiện. Thiết bị điện Haky cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép uy tín, đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối. Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ qua các thông tin dưới đây.

1. Biện pháp thi công kết cấu thép

Thi công kết cấu thép là một biện pháp được áp dụng phổ biến hiện nay nhằm mục đích gia tăng độ bền và tuổi thọ cho các công trình xây dựng. So với chất liệu gỗ, việc này mang lại hiệu quả tốt hơn. Không chỉ ngăn chặn sự xâm hại của mối mọt, hệ thống kết cấu thép còn giúp công trình kiên cố, an toàn và vững chắc trước những biến động bên ngoài như thời tiết, thiên tai.

Thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép
Thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép được áp dụng phổ biến hiện nay

Để đảm bảo hiệu quả cao nhất, quá trình thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép phải được giám sát kỹ lưỡng, thực hiện đúng kỹ thuật và sử dụng vật liệu chất lượng tốt.

2. Hướng dẫn thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép

Dự án sau khi hoàn thiện có đảm bảo chất lượng hay không phụ thuộc vào quá trình thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép. Bởi vậy, chủ đầu tư cần theo dõi, giám sát kỹ lưỡng theo các bước thực hiện sau:

2.1 Lắp dựng khung chính

Các thành phần phải hoàn tất bao gồm gian khóa cứng, khung kèo và giàn khóa. Sử dụng bulong để cố định những mối nối. Sau đó vệ sinh sạch sẽ hoặc sơn lại các vết trầy xước, nhám bám bên ngoài cho đẹp mắt.

Thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép
Lắp dựng khung chính

2.2 Tiến hành lợp mái tôn và vách tôn

Xác định vị trí thi công và lắp đặt từng thiết bị sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng sử dụng. Trong giai đoạn này, đơn vị cần thực hiện hoàn thiện các công việc như: kéo tôn lên mái, lợp tôn và lắp đặt xà gồ vách, máng xối và lá thông gió.

Thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép
Tiến hành lợp mái tôn và vách tôn

2.3 Nghiệm thu bàn giao hệ thống kết cấu thép

Khi hoàn thiện việc lắp đặt, đơn vị thi công phải rà soát toàn bộ hệ thống kết cấu thép để đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào. Sau đó bàn giao lại cho chủ đầu tư. 

2.4 Bảo hành

Trong thời gian thi công, đơn vị lắp đặt hệ thống kết cấu thép có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tiến độ hoàn thiện. Đồng thời liên hệ với chủ đầu tư để ghi nhận phản hồi và xử lý khi phát sinh sự cố.

Thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép
Bảo hành hệ thống kết cấu thép

3. Lưu ý quan trọng khi thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép

Khi thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép, để đảm bảo chất lượng và an toàn cho dự án, chủ đầu tư cần ghi nhớ những lưu ý sau đây:

3.1 Chuẩn bị đồ bảo hộ

Trong quá trình thi công rất dễ xảy ra các chấn thương nên bạn phải chuẩn bị đồ bảo hộ lao động. Với những vị trí lắp đặt có từ 2 tầng trở lên cần có thêm lưới an toàn. Đặc biệt là giữ khoảng cách tối thiểu 5m khi thi công cần trục ở phần khung thép.

Thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép
Chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động trước khi thi công

3.2 Xây dựng thiết kế kết cấu thép

Nhằm tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả cao, bạn nên chuẩn bị xây dựng bản thiết kế hệ thống kết cấu thép. Nó giúp cho quá trình diễn ra nhanh chóng, chính xác và có tính khả thi khi thực hiện lắp đặt thực tế.

Thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép
Xây dựng bản thiết kế hệ thống kết cấu thép hoàn chỉnh

3.3 Chuẩn bị vật liệu

Muốn hoàn thiện hệ thống kết cấu thép, bạn cần chuẩn bị vật liệu và thiết bị trước. Tất cả phải là sản phẩm chất lượng mới có thể tăng độ bền cho công trình dự án. Ngoài ra, tránh làm chậm tiến độ lắp đặt, bạn phải lên danh sách chi tiết các dụng cụ, vật liệu cần thiết bao gồm cả số lượng cụ thể.

Thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép
Chuẩn bị vật liệu và thiết bị đầy đủ trước khi thi công

4. Thiết bị điện Haky – Đơn vị thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép uy tín, giá tốt 

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng sau khi hoàn thiện, bạn nên chọn đơn vị thi công uy tín.

Thiết bị điện Haky tự hào là đơn vị cung cấp các dịch thi công lắp đặt thiết bị điện, kết cấu thép chất lượng. Không chỉ sở hữu đội ngũ kỹ sư có chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp lắp đặt hệ thống kết cấu thép tối ưu. Đồng hành cùng hàng trăm dự án lớn nhỏ, Thiết bị điện Haky tự tin đủ khả năng thực hiện thi công đúng tiến độ.

Thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép
Thiết bị điện Haky thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép cho nhà xưởng

Chúng tôi cam kết thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép nhanh chóng, đúng kỹ thuật. Trong thời gian làm việc luôn chuẩn bị đồ bảo hộ, đảm bảo không xảy ra nguy hiểm sau khi hoàn thiện. Nếu hệ thống kết cấu thép có vấn đề gì, chúng tôi sẽ sửa chữa và khắc phục ngay lập tức. 

Với sự giám sát kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong từng giai đoạn, Thiết bị điện Haky hứa hẹn sẽ mang tới những dịch vụ chất lượng làm hài lòng chủ đầu tư. 

Trên đây, Thiết bị điện Haky đã hướng dẫn chi tiết quy trình thi công lắp đặt các hệ thống kết cấu thép. Mong rằng bài viết đem tới nhiều điều hữu ích cho bạn. Nếu cần tư vấn thêm hay tìm hiểu chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với Haky để được giải đáp nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *